KHUNG GIÁ ĐẤT 2020 – 2024, NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ?

Khung giá đất là gì ?

Khung giá đất là quy định giá tối thiểu và tối đa của từng loại đất, cho từng khu vực, được Chính Phủ Việt Nam ban hành định kỳ mỗi 5 năm.
Khung giá đất 2020 – 2024 vừa được Chính Phủ ban hành:

 

Khung giá đất dùng đề làm gì ?

 

Cơ sở để UBND các tỉnh xây dựng bảng giá đất cho riêng của mình (Bảng giá đất giai đoạn: 2015 – 2019, sẽ hết hạn vào ngày 31/12/2019)

Điều chỉnh tăng trong khung giá đất 2020 – 2024 ?

Khung giá đất 2020 – 2024 tăng trung bình 20% so với giai đoạn trước đó.
 

Lo ngại của việc điều chỉnh tăng khung giá đất đến thị trường nhà ở ? 

Tăng giá đất khiến người được bồi thường thu hồi đất bớt thiệt thòi, nhưng lo ngại khiến chi phí đầu vào của bất động sản tăng cao.  Đặc biệt là bất động sản chung cư…. Và Giấc về một ngôi nhà ngày càng xa tầm với.

Theo ý kiến của Ông Lê Hoàng Châu –  Hiệp Hội BĐS TPHCM, tiền phí sử dụng đất chiếm khoảng 10% giá nhà chung cư,, trên dưới 30% giá thành nhà phố, trên dưới 50% giá thành biệt thự. Là căn cứ để chủ đầu tư định giá bán sản phẩm. Do đó tăng khung giá đất sẽ làm tăng giá nhà ở.
Ngược lại, Bà Trần Thị Khánh Linh – Bộ phận Định giá, Savills TP.HCM cho biết: Các BĐS trên 30 tỷ theo luật nhà ở 2013, ko căn cứ trên bảng giá đất để xác định các nghĩa vụ tài chính mà căn cứ trên thị trường thực tế. Do đó các bất động sản giá trị lớn như dự án chung cư,.. sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều chỉnh tăng giá khung giá đất. 
Lovehouse.vn Tổng hợp và phân tích,
Còn bạn thì sao, việc tăng khung giá đất ảnh hưởng như thế nào đến thị trường nhà ở trong giai đoạn tới? Hãy cho mọi người cùng biết ở phần bình luận nhé !

 

This Post Has One Comment

  1. Mọi người cần gì thì liên hệ mình nhé !

Trả lời

Close Menu