Danh mục sản phẩm
Chào mừng bạn đã đến với Đồ trang trí nhà 2017 - Lovehouse

Cùng tìm hiểu về gỗ công nghiệp trong sản xuất nội thất

Cùng tìm hiểu về gỗ công nghiệp trong sản xuất nội thất

Gỗ công nghiệp được định nghĩa chính xác đó là một loại sản phẩm được pha trộn kết hợp vởi bột gỗ, dăm gỗ cùng với hợp chất đặc biệt vào một khuân đúc trong điều kiện nhiệt độ và áp suất đặc biệt đêt tảo ra gỗ vật liệu phục vụ các công trình xây dựng, nhà cưa, nội thất, kiến trúc… Gỗ công nghiệp là một trong những sản phẩm rất phổ biến trên thị trường được sử dụng làm vật liệu thiết kế nội thất chúng ta thường thấy như kệ gỗ, kệ treo tường, giá sách, bàn ghế, tủ,..

gỗ công nghiệp

 

1. Tại sao người ta lại phải sử dụng gỗ công nghiệp?

 

Đây cũng là thắc mắc của nhiều người! Sở dĩ việc sử dụng gỗ công nghiệp trở nên phổ biến vì có nguyên do như sau:

- Gỗ có nguồn gốc từ rừng, việc khai thác và sử dụng gỗ tốt, các cây gỗ to và quý đều sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển và sống còn của hành tinh xanh chúng ta. Trong khi tốc độ phát triển xã hội, đô thị và con người chúng ta cần rất nhiều gỗ. Việc gỗ công nghiệp ra đời đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống mà vẫn bảo vệ được rừng.

- Gỗ công nghiệp được sản xuất từ rất nhiều loại cây gỗ nhỏ, gỗ ngắn ngày,…kết hợp với hợp chất đặc biệt để tạo ra sản phẩm gỗ ép chất lượng cao có độ bền và tính thẩm mĩ cao không kém so với gỗ bình thường.

- Gỗ công nghiệp cũng có khả năng chống chịu nước, ẩm mốc. Khả năng gia công đơn giản thuận tiện hơn rất nhiều so với gỗ cây bình thường.

 

2. Sản phẩm gỗ công nghiệp gồm những loại nào?

 

Gỗ công nghiệp có rất nhiều loại khác nhau, tuy nhiên có 2 loại cơ bản và được sử dụng rộng dãi nhất đó là MFC và MDF.

- Gỗ công nghiệp MFC: Đây là loại gỗ công nghiệp được tạo ra từ những cây trồng rừng ngắn ngày khi thu hoạch về đem nghiền thành các loại răm gỗ sau đó trộn đều với một loại nhựa kết dính đặc biệt rồi ép chặt vào khuân với áp suất cực lớn kèm theo nhiệt độ cao. Sau khi ép xong chúng được phủ một lớp Melamine lên trên lớp này có vân bóng nhiều hình thì rất thẩm mỹ. Tác dụng lớp này chính là chống trầy xước…

gỗ công nghiệp mfc


- Gỗ MDF: Đây là một dạnh tương tự gỗ MFC tuy nhiên đối với sản phẩm MDF thì gỗ nguyên liệu được nghiền nhỏ thành bột rồi ra công ép chặt để ra thành phẩm là những tấm gỗ chất lượng cao.

gỗ công nghiệp mdf

 

3. Sản phẩm gỗ công nghiệp được dùng làm những gì?

 

Sản phẩm gỗ công nghiệp được ứng dụng vào làm rất nhiều vật dụng trọng gia đình như bàn, tủ, ghế, kệ treo tường, ngoài ra chúng còn được làm của, vách ốp, nền gỗ…Chúng tó tính thẩm mỹ và độ bền cao nên rất được ưa chuộng sử dụng ở các thành phố lớn năng động.

Ở kỳ sau chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nhận biết các loại gỗ công nghiệp và các lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với căn nhà của bạn nhất./.

 

 

Bình luận (0)

    Không có bình luận nào.

Viết bình luận

Họ và tên (Bắt buộc):
E-Mail (Bắt buộc):
Bình luận:
DMCA.com Protection Status